11 กันยายน 2554

ยำไข่มดแดง

ยำไข่มดแดง
ส่วนผสมและเครื่องปรุงของยำไข่มดแดง
ไข่มดแดง 1 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูบดหยาบ 5 เม็ด
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำยำไข่มดแดง
1. ล้างไข่มดแดงให้สะอาด ใส่กระชอนผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนู ให้เข้ากัน น้ำไปเคล้ากับไข่มดแดง ใส่หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีฝรั่ง เคล้าให้เข้ากัน จัดยำไข่มดแดงใส่จาน รับประทานกับผักสด


ยำไข่มดแดง



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น